DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

3 yếu tố cần nhớ nếu muốn quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

13/07/2020 09:09:59 S

Chia sẻ thông qua:

Sự ra đời của hàng loạt chuỗi cửa hàng bán lẻ khiến thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, để phát triển ổn định trong thời điểm này đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải có giải pháp quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả và tối ưu.

 

Đọc thêm:

Xu hướng quản lý kinh doanh từ xa – Giám sát chặt chẽ bằng phần mềm BMS Plus

Kinh doanh bán lẻ - Những biến động trong tâm lý khách hàng bạn cần biết

Giải pháp quản lý kho theo mùa vụ tối ưu cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ

 

Tuy nhiên hình thức quản lý truyền thống trước nay đã ăn sâu bén rễ, chủ doanh nghiệp nếu muốn dùng phương pháp quản lý truyền thống để quản lý một cửa hàng không phải việc quá khó, nhưng khi mở cửa hàng thứ hai trở đi thì vấn đề quản lý kinh doanh đã không còn được thuận lợi như lúc ban đầu.

Để ngăn chặn tình trạng này, đòi hỏi các chuỗi cửa hàng bán lẻ phải có phương pháp quản lý khoa học và chuyên sâu hơn. Dưới đây là 3 yếu tố mà chủ doanh nghiệp cần ghi nhớ nếu muốn quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ ổn định và hiệu quả hơn.

Cần quản trị tài chính chặt chẽ

Tài chính là mấu chốt phát triển quan trọng nhất của các chuỗi cửa hàng, vì vậy để quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả thì việc quản trị dòng tiền là điều đầu tiên chủ doanh nghiệp cân quan tâm.

Trong đó người chủ doanh nghiệp trước hết phải nắm bắt được chi phí cho từng chi nhánh cửa hàng của mình, có thể dựa vào vị trí xung quanh cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân trong khu vực để tính toán ra mức chi phí phù hợp.

Tất nhiên nếu muốn tăng sức cạnh tranh thì chủ doanh nghiệp cần bỏ chút chi phsi để bài trí, những sản phẩm trưng bày cũng phải đa dạng và hấp dẫn.

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý tài chính trong chuỗi cửa hàng lưu thông ra sao, nhất là vấn đề lãi lỗ. Quản trị chặt tài chính cửa hàng gốm giá vốn bán hàng, doanh số, lãi gộp, các chi phí liên quan đều phải quản trị chặt chẽ và chi tiết.

3 yếu tố cần nhớ nếu muốn quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

Việc quản lý chặt tài chính cửa hàng sẽ giúp bạn biết được hiệu quả kinh doanh tại từng cửa hàng, đưa ra được phương pháp ứng đối thích hợp. Và điều này sẽ được thực hiện dễ dàng nếu cửa hàng có một phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể như BMS Plus.

Phần mềm sẽ giúp chủ doanh nghiệp tổng hợp các báo cáo cho từng cửa hàng, qua đó có được cái nhìn tổng quan và dễ quản lý hơn, nắm bắt được sự dịch chuyển của dòng tiền và quản lý dòng tiền cũng như kinh doanh ổn định hơn.

Với thao tác cơ bản và có khả năng quản lý từ xa, nên người chủ có thể dễ dàng thấy các giao dịch trong ngày tại các cửa hàng. Hệ thống viết báo cáo sẽ cho ra những đánh giá theo từng đối tượng mà bạn mong muốn, dễ dàng xem xét hiệu quả cho từng cửa hàng bán lẻ.

Quản lý hàng hóa tại cửa hàng bán lẻ chặt chẽ

Bên cạnh việc quản lý dòng tiền thì các chuỗi cửa hàng bán lẻ tiếp theo cũng cần có giải pháp quản lý hàng hóa và sản phẩm chặt chẽ, nắm bắt được việc luân chuyển hàng hóa giữa các kho cũng như những chi phí liên quan.

Nếu quá trình quản lý hàng hóa và luân chuyển, xuất nhập hàng hóa không thông suốt có thể ảnh hưởng tới khách hàng cùng chất lượng phục vụ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số. Phần mềm quản lý bán hàng giúp cho nhân viên bán hàng có thể kiểm soát số lượng hàng hóa ở các địa điểm. Từ đó việc luân chuyển hàng hóa giữa cửa hàng diễn ra nhanh hơn không còn quy trình rắc rối,phức tạp.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý như BMS Plus sẽ giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ quản lý hàng hóa chặt chẽ, theo dõi kho hàng, hàng tồn, và từ đó đưa ra các kế hoạch cho hàng tồn nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian kiểm tra cho từng cửa hàng.

3 yếu tố cần nhớ nếu muốn quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

Quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ bằng phần mềm để kiểm soát nhân viên từ xa

Quản lý nhân viên cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu mà các chuỗi cửa hàng bán lẻ cần chú ý, việc kiểm soát hiệu quả làm việc của nhân viên vẫn luôn là vấn đề cần đặc biệt lưu tâm.

việc quản lý theo kiểu truyền thống sẽ khó nắm bắt được hiệu quả công việc của nhân viên cũng như doanh số từng nhân sự nếu chủ cửa hàng không có mặt tận nơi, thậm chí việc ghi chép trên sổ sách cũng dễ nhầm lẫn, chưa kể nếu nhân viên không trung thực sẽ khiến cửa hàng chịu thất thoát lớn.

Với phần mềm quản lý  chuỗi cửa hàng bán lẻ BMS Plus, các chủ cửa hàng bán lẻ theo chuỗi có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát.

Phần mềm quản lý BMS Plus giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát mọi tác nghiệp của nhân viên thông qua số liệu trực quan trên phần mềm, từ đó giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng. Đặc biệt tính năng quản lý từ xa trên các thiết bị di động cho phép bạn theo dõi kết quả hoạt động từng ngày của từng người.

Trên đây là những yếu tố cơ bản để bạn có thể quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ ưu việt và chuyên nghiệp hơn. Với mong muốn hỗ trợ hiệu quả kinh doanh hơn nữa trong bán lẻ, phần mềm quản lý bán hàng sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm với việc quản lý dễ dàng, sử dụng đơn giản và hiệu quả vượt trội.